trang chủ Tin tức Giá xe đắt đỏ, Toyota Land Cruiser vẫn bán chạy hơn nhiều ô tô gầm cao

Giá xe đắt đỏ, Toyota Land Cruiser vẫn bán chạy hơn nhiều ô tô gầm cao

Tháng 4/2024, Toyota Land Cruiser bán ra gần 100 xe, có doanh số tốt hơn nhiều mẫu ô tô gầm cao, thậm chí cả những mẫu xe giá rẻ.

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hyundai Thành Công đã công bố doanh số bán hàng tháng 4/2024. Dù thị trường sụt giảm song đáng chú ý, mẫu ô tô có giá bán đắt đỏ Toyota Land Cruiser lại tăng trưởng doanh số mạnh.

Giá xe đắt đỏ, Toyota Land Cruiser vẫn bán chạy hơn nhiều ô tô gầm cao- Ảnh 1.
 

Toyota Land Cruiser tăng doanh số gấp 5 lần so với tháng trước.

Cụ thể tháng 4/2024, Toyota Land Cruiser bán ra tổng cộng 95 xe, gấp 5 lần doanh số so với tháng trước. Doanh số Toyota Land Cruiser thậm chí còn bỏ xa nhiều ô tô gầm cao bình dân, có giá bán rẻ hơn rất nhiều.

Giá xe đắt đỏ, Toyota Land Cruiser vẫn bán chạy hơn nhiều ô tô gầm cao- Ảnh 2.

Suzuki Jimny đang trong tình trạng khan hàng.

Ở tầm giá dưới 1 tỷ đồng, Suzuki Jimny mới ra mắt, Toyota Corolla Cross và Mitsubishi Outlander là những mẫu xe gầm cao có doanh số thấp hơn Toyota Land Cruiser.

Trong đó, Suzuki Jimny bán được 47 xe (tăng 23% so với tháng trước), Toyota Corolla Cross đạt doanh số 14 xe (giảm 82% so với tháng trước). Mitsubishi Outlander bán ra 62 xe trong tháng 4, giảm khoảng 32% so với tháng trước.

Giá xe đắt đỏ, Toyota Land Cruiser vẫn bán chạy hơn nhiều ô tô gầm cao- Ảnh 3.

Toyota Corolla Cross dọn kho trong tháng 4 để ra mắt phiên bản mới nên doanh số thấp.

Tuy nhiên, việc Suzuki Jimny và Toyota Corolla Cross đạt doanh số thấp là điều dễ hiểu khi đang trong tình trạng khan hàng. Với Suzuki Jimny, mẫu xe mới ra mắt, lượng nhập khẩu về hạn chế. Còn Toyota Corolla Cross các đại lý đang bán nốt những chiếc xe bán cũ và mới đây nhất vào đầu tháng 5, mẫu xe đã ra mắt phiên bản nâng cấp tại Việt Nam.

Ở phân khúc xe gầm cao hạng C và D, có giá bán khoảng trên 1 tỷ đồng, Toyota Land Cruiser bán chạy hơn các mẫu xe gồm Pajero Sport, Isuzu mU-X và Kia Sorento. Trong đó, Mitsubishi Pajero Sport bán ra 25 xe, giảm 37,5% doanh số.

Giá xe đắt đỏ, Toyota Land Cruiser vẫn bán chạy hơn nhiều ô tô gầm cao- Ảnh 4.

Kia Sorento tăng trưởng doanh số tốt trong tháng 4/2024.

Kia Sorento (toàn bộ các phiên bản) đạt doanh số 87 xe, chỉ kém Toyota Land Cruiser đúng 8 chiếc. Tuy nhiên so với tháng trước, doanh số Kia Sorento đã tăng hơn 77% nhờ vào các chính sách điều chỉnh giảm giá bán mới nhất của Kia Việt Nam.

Isuzu mU-X dù tăng gấp đôi lượng xe bán ra so với tháng trước nhưng vẫn bị Toyota Land Cruiser bỏ xa doanh số khi chỉ bán được 20 chiếc.

Có giá niêm yết 1,999 tỷ đồng ở thời điểm tháng 4, bằng khoảng một nửa so với Toyota Land Cruiser song doanh số Ford Explorer cũng chỉ đạt 47 chiếc, cũng chỉ bằng 50% so với Land Cruiser.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/gia-xe-dat-do-toyota-land-cruiser-van-ban-chay-hon-nhieu-o-to-gam-cao-192240517101457405.htm)